UBND Tp. Biên Hòa đã có tờ trình về việc thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư xây dựng hạ tầng các khu tái định cư phục vụ dự án đường Cao Tốc Biên Hòa-Vũng Tàu qua địa bàn
Theo sở Giao thông-Vận tải dự án đường Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu sẽ thực hiện giải phóng mặt bằng 1 lần. Với Đồng Nai để thực hiện dự án phải thu hồi gần 373ha đất khu vực TP.Biên Hòa và H.Long Thành, để thực hiện tái định cư cho 2000 hộ dân.
Tp.Biên Hòa sẽ xây dựng 2 khu tái định cư ở P.Tam Phước và P.Phước Tân
• P.Phước Tân với diện tích hơn 49 ha, mức đầu tư dự kiến hơn 3.300 tỷ đồng
• P.Tam Phước 13.3ha dự kiến mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng
Việc xây dựng 2 khu tái định cư phục vụ dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu phức tạp hơn. Bởi trong các khu vực được quy hoạch xây dựng các khu tái định cư có phần đất của các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng. Chính vì vậy, TP.Biên Hòa phải tính toán quỹ đất để vừa bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng như các hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng 2 khu tái định cư cho dự án này.
Khu tái định cư H.Long Thành phục vụ dự án trên địa bàn huyện có thuận lợi là sẽ xây dựng trên đất công có sẵn. Hiện nay cơ quan chức năng địa phương đang hoàn thiện công tác đền bù, hỗ trợ đối với diện tích cây cao su trong phạm vi xây dựng khu tái định cư.
Đối với khu tái định cư xã Long Phước song song với việc bồi thường diện tích cây cao su, huyện Long Thành cũng đang chờ phê duyệt bản Quy hoạch 1/500 để triển khai các bước tiếp theo
Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ cho biết, dự án đi qua địa bàn TX. Phú Mỹ có chiều dài tuyến 15,7km, tổng số hộ có đất thu hồi khoảng 1.335 hộ; tổng diện tích đất thu hồi hơn 216,3ha; phải thực hiện bồi thường đất ở và giao đất dự kiến: 20.000m2; dự kiến bố trí tái định cư khoảng 200 lô (mỗi lô 100m2).
Các hộ dân bị thu hồi đất làm đường cao tốc phải có chỗ ở ổn định. TX. Phú Mỹ bảo đảm 100% đất tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án. Hiện 2 khu tái định cư Hắc Dịch, Tân Phước còn trống 384 lô, bảo đảm bố trí đủ cho các trường hợp có đất bị thu hồi. Bên cạnh đó, TX. Phú Mỹ đang triển khai xây dựng các khu tái định cư Mỹ Xuân và Phú Mỹ (khoảng hơn 1.800 lô) dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2023”, ông Nguyễn Văn Thắm cho biết
Hiện 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu đang gấp rút triển khai các thủ tục liên quan để khởi công xây dựng năm 2023, hoàn thành cơ bản và khai thác đồng bộ vào năm 2025-2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *